4 điều cần lưu ý khi chọn quà tặng tết cho khách hàng trong dịp tết 2020

4 điều cần lưu ý khi chọn quà tặng tết cho khách hàng trong dịp tết 2020

Trong mỗi dịp cuối năm, các doanh nghiệp đều chuẩn bị quà tặng tết cho khách hàng nhằm tri ân sự hợp tác của họ trong suốt một năm vừa qua.

Trong mỗi dịp cuối năm, các doanh nghiệp đều chuẩn bị quà tặng tết cho khách hàng nhằm tri ân sự hợp tác của họ trong suốt một năm vừa qua.

Vậy chọn quà tết cho khách hàng như thế nào để thật ấn tượng và thể hiện trọn vẹn lòng chân thành của doanh nghiệp? Để làm được điều này, các bạn cần lưu ý 4 vấn đề quan trọng sau đây:

Nên chọn quà tặng tết cho khách hàng mang tính trung gian.

Chọn quà tặng tết cho khách hàng theo sở thích của họ là một cách hay nhưng nó chỉ phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ, có số lượng khách hàng ít. Còn với những doanh nghiệp lớn thì nên chọn những phần quà mang tính chất trung gian, không mang sở thích của chủ doanh nghiệp cũng như của khách hàng. Tuy nhiên những món quà này cần chú trọng chất lượng cũng như sự sang trọng để doanh nghiệp thể hiện sự coi trọng sự hợp tác của hai bên, đồng thời phải thể hiện được tính chất của công ty. Vì thế, các doanh nghiệp hay công ty có thể dùng chính sản phẩm của mình để làm quà tặng cho khách hàng.

Chú trọng hình thức quà tặng tết cho khách hàng

Điều đầu tiên mà khách hàng chú ý khi đánh giá quà tặng tết của bạn đó chính là hình thức bên ngoài. Một món quà được bao gói cẩn thận, bắt mắt sẽ thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với những khách hàng của mình.

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý là quà tặng tết cho khách hàng cũng là một hình thức Marketing cho doanh nghiệp mình, do đó các bạn đừng quên để thương hiệu của mình hiển thị trên món quà, có như vậy họ sẽ luôn nhớ đến công ty của bạn.

Chọn quà tặng tết cho khách hàng cần căn cứ vào ngân sách của công ty

Quà tặng tết cho khách hàng không nhất thiết phải quá đắt tiền. Trên thực tế, nếu chi tiêu quá nhiều cho những món quà tết này, công ty sẽ phải đối mặt với tình trạng “vượt quá ngân sách”. Vì thế, các bạn cần lập một ngân sách riêng cho việc tặng quà và bám sát vào ngân sách, tránh tình trạng phát sinh.

Đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành đến với khách hàng của mình.

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi tặng quà tết cho khách hàng đó là cần khiêm tốn và sử dụng những từ ngữ ngoại giao khéo léo, có thể là một câu nói đơn giản như  “ Ồ, đó chỉ là một món quà nhỏ thôi!” hoặc “ chúng tôi tặng bạn món quà này và hy vọng bạn sẽ thích nó”. Các bạn đừng quên những câu nói này vì nếu bạn đặt kỳ vọng quá cao vào món quà nhưng khách hàng lại không cảm nhận thấy điều đó họ sẽ nghĩ bạn cùng doanh nghiệp của bạn theo một hướng hoàn toàn khác.

Thêm vào đó, các bạn cũng nên gửi kèm một lá thư ngỏ bày tỏ sự trân trọng của doanh nghiệp đến người đó, đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác của họ trong những khoảng thời gian đã qua.

Như vậy, chỉ với một vài lưu ý nho nhỏ ở trên các bạn đã có thể chọn được quà tặng tết cho khách hàng vừa ý nghĩa vừa phù hợp với điều kiện của công ty mình. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp quà tặng, trong đó Đại Phát là một thương hiệu chuyên về quà tặng cao cấp mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua khi chọn quà tặng cho khách hàng của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm :

 Lưu ý khi tặng quà Tết cho đối tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.