Black Friday là gì? Black Friday bắt nguồn từ đâu?

Những năm gần đây chúng ta đều nghe thấy từ Black Friday vậy Black Friday là gì nó ra đời từ khi nào hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Black Friday là gì nhé

Black Friday bắt nguồn từ đâu?

Thưa tất cả các bạn trước khi đi vào phần chính tìm hiểu xem Black Friday là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nó được ra đời khi nào nhé. Câu chuyện bắt đầu vào một ngày đen tối của thị trường tài chính Mỹ. theo một số tài liệu lịch sử thì thời gian đó là năm 1869, năm đó là một tai họa khi mà thị trường vàng của nước này đã bị sụp đổ. Và cụm từ Black Friday trước đây dùng để coi như một minh chứng cho sự tồi tệ của kinh tế hoa kỳ thời gian đó. Vào khoảng thời gian đó cả thế giới đã giật mình.

Tất cả các tờ báo lớn trên thế giới, đều bàng hoàng sững sờ trước thông tin này. Các nền kinh tế lớn lần đầu tiên ban bố lệnh cảnh báo khẩn cấp. Trên mặt báo cũng như trên truyền hình các thông tin liên tiếp được cập nhật, chính phủ mỹ lúc đó như chạy đua với thời gian. Con ngoài đường giao thông hỗn loạn các cửa hàng thì chật kín người mua sắm. Vì lo sợ tăng giá. Của các sản phẩm thiết yếu.  

Sau này khi ngày đen tối này đi qua gần một thế kỷ, cảnh sát Philadelphia. Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của sự kiện năm đó, đã dùng từ ngày thứ sáu đen hay còn gọi theo tiếng anh là Black Friday. Để chỉ sự hỗn loạn của đường phố và các cửa hàng, vào khoảng thời gian đó. Và kể từ đó ngay Black Friday ra đời.

Ý nghĩa Black Friday là gì?

Từ những gì đã nói bên trên chúng ta có thể hiểu ý nghĩa  của Black Friday như sau: Cụm từ này có ý nghĩa quan trong lịch sử nước mỹ. Đầu tiên là ám chỉ nói tới sự sụp đổ của thị trường vàng .Thứ hai là chỉ sự hỗn loạn của đường phố trên khắp nước mỹ. Nó còn được dùng như một lời nhắc nhở cho công dân của đất nước này, để họ luôn nhớ về một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử nước mình.Như vậy nếu xét về mặt ý nghĩa thì nó chỉ là minh chứng cho một sự kiện lịch sử của nước mà thôi.

Black Friday ngày khuyến mãi

Nói tới đây chắc sẽ có bạn thắc mắc vậy thì Black Friday là gì chẳng lẽ nó là ngày kỷ niệm sao? Nếu ai thắc mắc như vậy thì hãy bình tĩnh nhé bây giờ chúng ta sẽ sang phần tiếp theo

Nếu nói đúng theo như các tài liệu được cung cấp thì Black Friday chỉ là một ngày kỷ niệm của nước mỹ mà thôi. Tuy nhiên người dẫn mỹ không ai muốn kỷ niệm một ngày đen tối như vậy nhất là các cửa hàng.

Cho nên sau này các cửa hàng kinh doanh trong nước mỹ họ dã né tránh việc thua lỗ và đã sửa cụm từ Black Friday có nghĩa là ngày thứ sáu đen thành một ngày đại hạ giá trên toàn quốc. Như vậy câu hỏi Back Fri là gì được trả lời như sau. Đây là ngày mua sắm của tất của toàn dân, trong ngày này tất cả các cửa hàng đều giảm giá

Xu hướng quà Tết 2018

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

.
.
.
.